อุปกรณ์เสริมที่ไม่ควรพลาดสำหรับ Samsung Galaxy S10

Samsung Galaxy S10

สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S10 ออกมาด้วยกัน 4 รุ่นคือ Galaxy S10, Galaxy S10+, Galaxy S10e และ Galaxy S10 5G ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.1, 6.4, 5.8 และ 6.7 นิ้วตามลำดับ พร้อมรุ่นใหม่อีก 1 รุ่นคือ Galaxy Fold หน้าจอ 4.6 นิ้ว (7.3 นิ้วเมื่อกางออก)

โดยทั้ง 5 รุ่นรองรับการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์/โน้ตบุ๊กด้วยพอร์ต USB-C เวอร์ชั่น 3.1 นั่นหมายความว่า รองรับความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงถึง 10 Gbps และชาร์จพลังงานได้เต็มประสิทธิภาพ

แน่นอนว่าด้วยลูกเล่นที่ให้มาขนาดนี้ก็ยากที่จะวางลงง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ก็จำเป็นต้องสละเวลาปล่อยมือเพื่อชาร์จแบตเตอรี่กันบ้าง และด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันเราสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วไม่ต้องรอนานอีกต่อไป แต่สิ่งที่เราควรรู้คือสายชาร์จต้องได้มาตรฐานตามที่กำหนดจึงจะชาร์จได้เร็ว และมั่นใจด้วยสถานะบนหน้าจอขึ้น Fast Charge หากใครมีความจำเป็นต้องชาร์จบ่อย เช่นชาร์จบนเตียงนอนตอนกลางคืน ชาร์จในรถตอนเช้า บ่ายกลับเข้ามานั่งทำงานในอออฟฟิศ เป็นต้น ก็ควรที่ซื้อสายชาร์จเพิ่มเพื่อความคล่องตัวอยากชาร์จตอนไหนก็ทำได้เลย บางวันลืมอาจจะยืมเพื่อนไม่ได้เพราะ Samsung Galaxy S10 Series ใช้สายชาร์จแบบ USB Type-C นั่นเอง

วันนี้เรามาแนะนำอุปกรณ์สำหรับการชาร์จให้กับสมาร์ทโฟนเรือธงทั้ง 3 รุ่น Samsung Galaxy S10e, S10 และ S10+ เพื่อให้รองรับระบบ Fast Charge ได้เต็ม 100%

 Belkin 3.1 USB-C to USB-C Cable (USB Type-C) รหัสสินค้า: F2CU030

เป็นสายชาร์จแบบ USB Type-C ทั้งสองด้าน และเป็นเวอร์ชั่น 3.1 ที่รองรับกระแสไฟได้ 60 วัตต์ / 3 แอมป์ มั่นใจได้ว่ารองรับระบบ Fast Charge กับ Samsung Galaxy S10 Series กับทั้ง 3 รุ่นได้อย่างแน่นอน ตัวสายถูกห่อหุ้มสองชั้นทั้งสายถักที่มีความเหนียวแน่น และทนทานสูง ปิดทับไว้ด้วยวัสดุ TPE อีกชั้นที่ให้ความยืดหยุ่นสูง คืนตัวได้ดี และแตกต่างจากวัสดุประเภท PVC ตรงที่ไม่ผสมสารเคมี ให้ปลอดภัยนำกลับมารีไซเคิลได้

ในส่วนของปลายทั้งสองด้านผลิตด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง มีวัสดุที่เป็นโพลีคาร์บอเนตครอบไว้ให้มีความแข็งแรง และข้างในยังได้เพิ่มการปกป้องอีกชั้นด้วยแผ่นโลหะ ไม่ให้แผงวงจรเสียหายเมื่อมีแรงกดทับ สกรีนโลกโก้ SS10 เอาไว้ด้วยมั่นใจได้ว่าทุกอย่างเป็นไปตามข้อกำหนดของ USB -IF

กับสาย Belkin 3.1 USB-C to USB-C ไม่เพียงแค่รองรับกระแสไฟได้สูงถึง 60 วัตต์เพียงอย่างเดียว พร้อมยังรองรับการโอนถ่ายไฟล์ข้อมูลความเร็วสูงระดับ 10Gbps ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นความเร็วที่มากกว่า USB 2.0 ถึง 20 เท่า และมากกว่า USB 3.0 ถึงสองเท่าเลยทีเดียว ทำให้การชาร์จแบตเตอรี่ผ่านพอร์ต USB-C ทำได้รวดเร็ว มีความปลอดภัยสูง รวมถึงการซิงค์ข้อมูล รูปภาพ เพลง ไฟล์วีดีโอ ได้รวดเร็วเช่นกัน รับรองว่าคุณจะทึ่งในความเร็วของสายสัญญาณ และอุปกรณ์ที่รองรับมาตรฐาน USB-C ในเวอร์ชั่น 3.1 อย่างแน่นอน

Belkin 3.1 USB-A to USB-C Cable (USB Type-C) รหัสสินค้า: F2CU029

สายเคเบิล USB-A ของ Belkin ไปยังสายเคเบิล USB-C Charge ช่วยให้คุณชาร์จอุปกรณ์ USB-C และซิงค์รูปภาพเพลงและข้อมูลไปยังแล็ปท็อปที่มีอยู่ได้ อัตราการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุดถึง 10 Gbps ขึ้นไปเร็วกว่า USB 2.0 (480Mbps) ถึง 20 เท่าและเร็วกว่า FireWire 800 เท่าและเร็วกว่า USB 3.0 (5Gbps) ถึง 2 เท่า คุณจะทึ่งในความแตกต่างของ USB 3.1

ออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อจากอุปกรณ์ USB-A มาตรฐานไปยังอุปกรณ์ที่ใช้งาน USB-C (หรือที่รู้จักว่า USB Type-C) เข้ากันได้กับ Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 รุ่น

กับมาตรฐาน USB 3.1 SuperSpeed ​​+ ยกระดับการเชื่อมต่อใหม่ทั้งหมด ให้ถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วที่เหลือเชื่อในการชาร์จ Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 รุ่น และสามารถนำไปใช้งานกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้สะดวก เพราะปลายอีกด้านเป็นพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-A นั่นเอง รวมถึงความเข้ากันได้กับอะแดปเตอร์รุ่นเดิมที่เป็นพอร์ต USB-A

สำหรับอัตราการถ่ายโอนข้อมูลที่ทำได้สูงสุด 10Gbps เร็วพอที่จะโอนไฟล์เพลงที่คุณเก็บมาทั้งปีได้ภายใน 10 นาที หรือโอนไฟล์ภาพยนตร์ความ HD ได้ในเวลาเพียง 30 วินาทีทเท่านั้น

และข้อดีของคอนเนคเตอร์แบบ USB-C คุณจะชาร์จกับ Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 รุ่น ด้วยด้านไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาพลิกดูที่ขั้วต่ออีกต่อไปเสียบชาร์จได้เลย

Belkin BOOST↑CHARGE 27W USB-C รหัสสินค้า: F7U060

เป็นอะแดปเตอร์ชาร์จขนาด 27 วัตต์ ผ่านพอร์ต USB-C ไม่เพียงแค่ชาร์จแบตเตอรี่ให้กับ Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 รุ่น ได้ดีอย่างเดียว แต่สามารถนำไปชาร์จอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างเช่นแท็ปเล็ตได้เช่นกัน และด้วยประสิทธิภาพของกำลังไฟที่จ่ายออกมาถึง 27 วัตต์ สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับ Samsung Galaxy S10e ได้ราว 50% ด้วยเวลาประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้น คุณไม่ต้องเป็นกังวลหากว่าต้องมีธุรด่วนที่ต้องรีบออกไปทำธุระนอกบ้าน

 

จุดเด่นที่น่าสนใจ

  • จ่ายกำลังไฟได้สูงสุด 27 วัตต์กับพอร์ต USB-PD

  • รองรับ Fast Charge กับ Samsung Galaxy S10 ทั้ง 3 รุ่น

  • ใช้งานได้กับสายชาร์จที่เป็น USB-C และอุปกรณ์ที่รองรับ USB-C

Belkin BOOST↑CHARGE 27W USB-C + 12W USB-A Home Charger รหัสสินค้า: F7U061

เป็นอะแดปเตอร์ ที่มาพร้อมพอร์ต USB-C และ USB-A โดยจ่ายกำลังไฟสูงสุดที่ 27 วัตต์และ 12 วัตต์ตามลำดับ ให้การชาร์จสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้นทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต สามารถชาร์จอุปกรณ์ได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน มีการรับประกันแบบ CEW ในวงเงินไม่เกิน 80,000 บาท

สิ่งที่ Belkin แตกต่าง

  • เป็นผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมมานานกว่า 35 ปี

  • ออกแบบด้วยวิศวกรรมชั้นนำ และได้รับการตรวจสอบที่เข้มงวดเพื่อให้ได้ซึ่งสินค้าที่ได้มาตรฐานเหนือระดับ และใช้งานได้ยาวนาน

  • มีรับประกันกับอุปกรณ์เชื่อมต่อด้วยวงเงินสูงถึง 80,000 บาท หากอุปกรณ์ต่อพ่วงได้รับความเสียหายขณะชาร์จ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *